Tìm hiểu donate là gì một cách chi tiết nhất

Ắt hẳn anh em đã ít nhất một lần nghe được thuật ngữ donate. Đặc biệt là trong giới gamer, streamer thì đây càng là thuật ngữ phổ biến. Vậy liệu anh em có thật sự biết được ý nghĩa ẩn sau donate hay không? Bài viết này sẽ đem đến cho anh em lời giải đáp về donate là gì và ý nghĩa của nó đối với những streamer.

Tìm hiểu donate là gì một cách chi tiết nhất
Tìm hiểu donate là gì một cách chi tiết nhất

Tìm hiểu donate là gì và ý nghĩa của nó đối với các streamer

Donate là gì?

Donate là một từ tiếng Anh và nó có nghĩa được dịch sang tiếng Việt là ủng hộ. Nó được chỉ cho việc một người nào đó đưa ra số tiền ủng hộ cho ai đó nhằm thể hiện được tấm lòng của mình dành cho người nhận. Người nhận ở đây có thể là cá nhân, một tập thể hoặc cũng có thể là một tổ chức nào đó. 

Trong lĩnh vực streamer, thuật ngữ donate được sử dụng rất nhiều và nó cũng có ý nghĩa tương tự. Điểm khác biệt lớn nhất cũng như là duy nhất của hoạt động donate này đó chính là nó được thực hiện trên các trang mạng xã hội và trong thời gian mà các streamer đang thực hiện phát trực tiếp, hay còn gọi là livestream. Những người yêu thích các streamer đó có thể trực tiếp gửi ngay một số tiền vào livestream kèm theo đó là những câu hỏi hoặc những lời muốn nói.

Tìm hiểu ý nghĩa của donate với các streamer

Việc donate từ người hâm mộ dành cho các streamer ngày càng phổ biến. Như chúng ta được biết, donate trong việc quyên góp thông thường là dành cho người nhận có thể trang trải cuộc sống. Còn trong livestream của các streamer thì đây là phương thức ủng hộ các streamer có thể nhanh chóng ra mắt nhiều video chất lượng hơn. Trong những buổi livestream, việc donate sẽ giúp bạn tăng được cơ hội tương tác với các streamer nhiều hơn.

Đây cũng là cách để người hâm mộ có thể biểu hiện sự yêu thích cũng như là ủng hộ nhiệt tình của mình dành cho những streamer. Đồng thời cũng là hình thức để bày tỏ cảm xúc với những câu nói thú vị của streamer đó. Việc donate cho các streamer hoàn toàn là hoạt động xuất phát từ việc tự nguyện của người xem. Đối với các streamer thì đây được biết đến là cách kiếm tiền chân chính. 

Donate trong stream có vai trò gì?
Donate trong stream có vai trò gì?

Điểm mặt những streamer được donate khủng nhất

Độ Mixi

Độ Mixi được biết đến là một trong những streamer thành công nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi anh đang sở hữu đến gần 5 triệu người đăng ký trên nền tảng Youtube. Anh có cả Fanpage mang tên là “Bộ tộc MixiGaming” trên 2 nền tảng là Nimo và Facebook. Thế nên, anh được người hâm mộ gọi với cái tên là “Tộc trưởng. Theo thống kê thì donate khủng nhất của Độ Mixi là 100 triệu. Đây cũng không phải lần đầu tiên anh được các fan của mình donate khủng như vậy. Tuy nhiên thì những con số donate ở các lần trước là 80 triệu đồng, 60 triệu đồng và 36 triệu. 

ViruSs

Chắc hẳn cái ViruSs cũng chẳng phải là cái tên gì xa lạ đối với anh em đam mê game. Anh chàng này có tên thật là Đặng Tiến Hoàng. Những sản phẩm mà anh đem đến cho người hâm mộ là vô cùng chất lượng.Có thể thấy, ViruSs là một con người rất chỉnh chu trong công việc và sự nghiệp. Thậm chí là ViruSs còn chưa bao giờ nói tục trên game, không phải là streamer nào cũng có thể làm được như anh. 

Misthy

Nếu như đã theo dõi Misthy từ lâu thì có thể biết cô nàng này là một trong những nữ Streamer thành công nhất và nổi tiếng với tựa game LOL. Kênh Youtube của cô nàng ở thời điểm hiện tại đã gần đạt được con số 6 triệu người đăng ký. Không thể phủ nhận, sự cá tính cũng như là dễ thương của Misthy là điều đốn tim các người hâm mộ. Cô nàng này còn rất đa tài khi thử sức trong nhiều lĩnh vực diễn xuất, người mẫu, VJ – MC, khả năng biên kịch và đạo diễn. 

Misthy là nữ streamer hàng đầu nhận được donate khủng từ người hâm mộ
Misthy là nữ streamer hàng đầu nhận được donate khủng từ người hâm mộ

Cris Devil Gamer

Cris Devil Gamer cũng là một trong số những streamer sở hữu lượng fan theo dõi cực khủng trên nền tảng Youtube. Thậm chí là con số này đã sắp đạt cột mốc 10 triệu. Đây luôn là con số mà các streamer luôn ao ước. Con số này cũng đã có thể chứng tỏ được độ hot của nam streamer này.  Với những màn reaction đỉnh cao, anh luôn khiến mọi người vui vẻ và cười ngả nghiêng. Sự hài hước đã đem đến cảm tình của những người hâm mộ của anh chàng này. Các fan cũng thường gọi anh với cái tên là Cris Phan. Anh chàng này là người nhận được rất nhiều donate từ người hâm mộ.

PewPew

PewPew là một trong những streamer đời đầu nổi tiếng với tài ăn nói duyên dàng và hài hước. Anh bắt đầu công việc của mình bằng việc stream cho Dota 2. Có thể nói, Pewpew không chỉ đem tới những trận đấu hấp dẫn mà đồng thời, anh còn góp phần không nhỏ vào sự phát triển Dota 2 tại thị trường Việt Nam. Anh luôn là người nhận được sự yêu mến từ khán giả bởi tính cách thẳng thắn và những lời khuyên vô cùng thiết thực cho. PewPew ngoài việc làm streamer thì anh chàng này còn thử sức với nhiều lĩnh vực như kinh doanh. Hiện tại thì anh em khó có thể thấy PewPew livestream nữa khi mà anh chàng bắt đầu tập trung nhiều hơn cho sự nghiệp kinh doanh của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.