Tìm hiểu AD trong Liên Quân là gì

Liên Quân là một trong những tựa game MOBA hàng đầu hiện nay. Dòng game này được xem là phiên bản trên di động của game Liên Minh Huyền Thoại. Đối với tựa game chiến thuật này thì chắc chắn sẽ có rất nhiều những thuật ngữ khác nhau mà anh em cần lưu ý. Bài viết này, mời các anh em tìm hiểu về AD trong Liên Quân là gì và những thuật ngữ trong trò chơi này.

Tìm hiểu AD trong Liên Quân là gì
Tìm hiểu AD trong Liên Quân là gì

AD trong Liên Quân là gì?

AD trong Liên Quân là một trong những thuật ngữ của tựa game này. Đây là thuật ngữ chỉ sát thương từ đòn đánh tay. AD chỉ là tên viết tắt, còn viết rõ ràng ra thì là Attack Damage. Thuật ngữ này chỉ những vị tướng có đòn sát thương chủ yếu là bằng tay. Trong mỗi trận đấu Liên Quân thì đây là vị trí chính trong team, thường là những vị tướng có tác động trực tiếp đến kết quả của trận đấu. Vị trí chủ chốt có thể kể đến đó chính là vị trí xạ thủ. Để nâng cao được sát thương từ AD thì bạn có thể sử dụng những trang bị công. 

Vai trò của AD trong Liên Quân là gì? Đây là vị trí vô cùng quan trọng và chủ chốt để gây ra lượng sát thương lớn cho kẻ địch. Đồng thời phá hủy trụ nhanh nhất, là nguồn sát thương chủ lực của team. Với vị trí này thường được dùng để gánh team vào thời điểm cuối trận. 

Những tướng đảm nhận vị trí này trong tựa game Liên Quân Mobile bao gồm: Lindis, Thorne, Tel’Annas, Joker, Capheny, Eland’orr, Yorn, Moren, Wisp, Valhein, Bright, Laville, Elsu, Celica, Slimz, Violet, Fennik, Hayate. Trong đó thì mỗi xạ thủ cũng đều có được điểm mạnh cũng như là điểm yếu khác nhau. Chỉ cần khi tham gia chơi những vị tướng này và bạn biết cách sử dụng thì sẽ có thể nhanh chóng tạo ra nguồn sát thương lớn cho đối thủ.

Vị trí AD chủ yếu là ở những xạ thủ
Vị trí AD chủ yếu là ở những xạ thủ

Cách để chơi tốt vị trí này trong tựa game Liên Quân

Việc cập nhật cũng như là lên các trang bị công để tăng AD sẽ có công dụng là giúp những đòn đánh tay của bạn sẽ tăng thêm sát thương. Bên cạnh đó thì còn tùy thuộc vào từng tướng thì sát thương của các kỹ năng cũng tăng theo những bậc khác nhau. Vì vậy thì anh em nếu như muốn chơi tốt vị trí AD thì trước tiên cần chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả những trang bị của mình.

Dưới đây, nhà cái BMWBET sẽ liệt kê ra cho anh em một số kỹ năng để có thể chơi tốt ở vị trí AD trong tựa game Liên Quân.

  • Farm lính (kết liễu lính): Đây được biết đến là kỹ năng giúp vị trí AD nhận được nhiều vàng cũng như là kinh nghiệm hơn. 
  • Hit and Run (bắn và chạy): Kỹ năng này được hiểu là bạn vừa tiến hành bắn vừa di chuyển, mục đích đó chính là để kẻ địch khó có thể định vị và gây sát thương vào bạn.
  • Giữ vị trí: Khả năng giữ vị trí trong game là mấu chốt, bạn có thể vừa gây được tấn sát thương, đồng thời còn kết liễu kẻ địch nhờ vào giữ vị trí.

Ngoài ra, anh em nên biết là vẫn còn rất nhiều những kỹ năng khác nữa, thế nhưng anh em cứ chơi một thời gian thì sẽ có được kinh nghiệm chơi hiệu quả nhất cho bản thân mình.

Cách để chơi tốt vị trí này
Cách để chơi tốt vị trí này

Bỏ túi những thuật ngữ khác trong game Liên Quân

Đi lane và đi rừng trong game Liên Quân

Trong Liên Quân lane sẽ được chia thành 3 đường: Đường KINH KONG ( TOP), đường RỒNG ( BOT) và đường giữa (MID).

Đi rừng hay Jungle là vị trí quan trọng trong team. Tất cả các vị tướng đều có thể đi rừng được tuy nhiên, để dành được lợi thế trong giao tranh. Khi đi rừng, bạn hãy sử dụng phép trừng trị để tối ưu lượng vàng, kinh nghiệm và giảm thời gian đi rừng.

Muốn đi rừng cần phải có chiến thuật và chơi rất linh hoạt trong các tình thế trận đấu, bắt chủ lực của đối phương, tấn công, giao tranh, đẩy trụ,..

Những vị trí khác trong Liên Quân
Những vị trí khác trong Liên Quân

Những thuật ngữ như SP, gank, AD trong Liên Quân là gì?

SP – còn được gọi là Support, đây được biết đến là vị trí dùng để hỗ trợ cho team khi diễn ra giao tranh. Trong trận đấu, người đóng vai trò Support thường đi chung với AD hoặc cũng có thể là đi cùng rừng để hỗ trợ check map và tiến hành mở giao tranh.

Mid (đường giữa) chỉ vị trí của tướng Pháp Sư. Đây được nhận định là khu vực xương sống của bản đồ, đồng thời cũng chính là con đường ngắn nhất đế đến trụ chính của đối thủ. 

TOP (Đường KINH KONG) chính là vị trí Solo được chơi bởi tướng Đỡ Đòn, thường thì vị trí này sẽ do các tướng đỡ đòn đảm nhiệm với mục đích là chống chịu cho team.

Thuật ngữ Gank chính là chỉ việc một người chơi khi đi qua lane khác để tiến hành hỗ trợ đồng đội trong quá trình tấn công team địch. Mục đích của việc đi gank đó chính là giúp gia tăng quân số của bên mình và sát thương, đồng thời là tạo ưu thế khi giao tranh với địch.

Bài viết này, chúng tôi đã giải thích cho anh em AD trong Liên Quân là gì và những thuật ngữ trong trò chơi này. Anh em có thể tham khảo và tiến hành chơi game để hiểu rõ hơn về nó. Chúc các anh em luôn giành được chiến thắng trong tựa game này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.